ปลัดคลัง ประชุมนัดแรกวันนี้ ตรวจสอบทุนปริศนาไหลเข้าไทย ทำบาทแข็งค่า

2025-09-24    HaiPress

ปลัดคลัง ประชุมนัดแรกวันนี้ ตรวจสอบทุนปริศนาไหลเข้าไทย ทำบาทแข็งค่า

นายลวรณ แสงสนิท ปลัดกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า ในวันที่ 24 ก.ย.68 จะมีการประชุมคณะทำงานนัดแรก เพื่อติดตามการเชื่อมโยงข้อมูลเงินทุนที่ไหลเข้ามาจำนวนมากอย่างเป็นทางการ ซึ่งมีการตั้งข้อสังเกตว่าเกี่ยวข้องกับเงินสีเทา ตามที่นายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้สั่งการกระทรวงการคลัง ประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งธนาคารแห่งประเทศไทย สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.),สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) และหน่วยงานต่างๆ ตั้งคณะทำงานตรวจสอบ กรณีมีเงินทุนปริศนาไหลเข้าประเทศไทยจำนวนมาก

สำหรับคณะทำงาน ประกอบด้วย สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.),ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.),สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.),สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) และตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.)

อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมา หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมดได้มีการหารือกันมาอย่างต่อเนื่องอยู่แล้ว แต่การประชุมครั้งนี้จะมีการพูดคุยกันอย่างชัดเจน และจากนั้นก็จะมีการวางแนวทางการดำเนินการให้เป็นรูปธรรมมากยิ่งขึ้น ซึ่งยืนยันว่า คณะทำงานจะต้องดำเนินการ เพื่อหาข้อสรุปโดยเร็ว และดีที่สุด ซึ่งประเด็นนี้ได้รับความสนใจ และเป็นข้อสงสัย คลางแคลงใจของสังคมอย่างมาก ซึ่งวันนี้ยังไม่มีใครรู้ว่าเงินที่เข้ามาตรงนี้คืออะไร ดังนั้นก็ต้องไปหากระบวนการเพื่อให้รู้ก่อนว่าเงินตรงนี้คืออะไร จะได้วางแนวทางในการแก้ปัญหากันต่อไป ซึ่งจะช่วยเป็นปัจจัยลดแรงกดดันให้ค่าเงินบาทแข็งค่า

คำปฏิเสธ: บทความนี้ทำซ้ำจากสื่ออื่น ๆ วัตถุประสงค์ของการพิมพ์ซ้ำคือการถ่ายทอดข้อมูลเพิ่มเติมไม่ได้หมายความว่าเว็บไซต์นี้เห็นด้วยกับมุมมองและรับผิดชอบต่อความถูกต้องและไม่รับผิดชอบใด ๆ ตามกฎหมาย แหล่งข้อมูลทั้งหมดในเว็บไซต์นี้ได้รับการรวบรวมบนอินเทอร์เน็ตจุดประสงค์ของการแบ่งปันคือเพื่อการเรียนรู้และการอ้างอิงของทุกคนเท่านั้นหากมีการละเมิดลิขสิทธิ์หรือทรัพย์สินทางปัญญาโปรดส่งข้อความถึงเรา

ล่าสุด

ลิงค์ที่เป็นมิตร

Back to top

ล่าสุด

รถยนต์คันที่ 30 ล้านผลิตเสร็จเรียบร้อยแล้ว! GAC ร่วมฉลองความสำเร็จครั้งสำคัญนี้กับผู้ใช้งานทั่วโลก UNDP และ TAILG ลงนาม MoU สำหรับโครงการการเดินทางสีเขียวคาร์บอนต่ำ เพื่อส่งเสริมการพัฒนาอย่างยั่งยืนในแอฟริกาและทั่วโลก งานแสดงสัญชาวิศวกรรมนานาชาติเจ้อเจียง (ประเทศไทย) ปี 2026 จัดขึ้นสำเร็จแล้วในประเทศไทย BGI Group Showcases Life Science Innovation Across the Value Chain at the 4th China International Supply Chain Expo Singapore Treasure Carbon เข้าร่วม Climate Future Asia Summit 2026 (CFAS) ร่วมขับเคลื่อนความร่วมมือด้านสภาพภูมิอากาศในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ทัวร์มณฑลเจียงซู “Travelogue of China 2026” สิ้นสุดลง โดดเด่นด้วยนวัตกรรม ความเปิดกว้าง และการพัฒนาที่เน้นประชาชนเป็นศูนย์กลาง
©ลิขสิทธิ์ 2009-2020 เครือข่ายชีวิตไทย      ติดต่อเรา   SiteMap