ค่าเงินบาท 15 ก.ย. เปิดตลาดแตะระดับ 31.75-31.77 บาทต่อดอลลาร์ เริ่มอ่อนค่าลง หลังจากสัปดาห์ที่ผ่านมาแข็งค่าจน ธปท.ติดตามใกล้ชิด
วันที่ 15 ก.ย. น.ส.กาญจนา โชคไพศาลศิลป์ ผู้บริหารงานวิจัย ศูนย์วิจัยกสิกรไทย เปิดเผยว่า เงินบาทปรับตัวอยู่ที่ระดับ 31.75-31.77 บาทต่อดอลลาร์ ในช่วงเช้าวันนี้ (10.00 น.) เทียบกับระดับปิดตลาดวันศุกร์ก่อนหน้าที่ 31.71 บาทต่อดอลลาร์
โดยเงินบาทอ่อนค่าลงตามแรงขายเพื่อปรับโพสิชั่น (หลังจากที่เงินบาทแข็งค่าขึ้นมากในช่วงก่อนหน้านี้ และ ธปท. ส่งสัญญาณในสัปดาห์ก่อนว่ายังคงติดตามการเคลื่อนไหวของเงินบาทอย่างใกล้ชิด) ประกอบกับน่าจะมีปัจจัยลบเพิ่มเติมจากการปรับตัวลงของราคาทองคำในตลาดโลกด้วยเช่นกัน
สำหรับกรอบการเคลื่อนไหวของเงินบาทในวันนี้ ประเมินเบื้องต้นไว้ที่ 31.65-31.90 บาทต่อดอลลาร์ ขณะที่ปัจจัยสำคัญที่ต้องติดตาม ได้แก่ สถานการณ์ราคาทองคำในตลาดโลก ทิศทางฟันด์โฟลว์ของต่างชาติ ตัวเลขเศรษฐกิจเดือน ส.ค. ของจีน และผลสำรวจภาคการผลิตเดือน ก.ย. ของเฟดสาขานิวยอร์ก