“นลินี” ชูเทศกาลดิวาลี ดึงอินเดียเที่ยวไทยเพิ่ม 5 แสนคน สร้างรายได้ 1.8 หมื่นล้านบาท

2025-06-23    IDOPRESS

“นลินี” ชูเทศกาลดิวาลี ดึงอินเดียเที่ยวไทยเพิ่ม 5 แสนคน สร้างรายได้ 1.8 หมื่นล้านบาท เตรียมเจรจาเพิ่มเที่ยวบินเข้าเชียงใหม่และกระบี่

นางนลินี ทวีสิน ประธานผู้แทนการค้าไทย ในฐานะประธานคณะอนุกรรมการส่งเสริมตลาดนักท่องเที่ยวชาวอินเดีย เปิดเผยว่า ที่ประชุมมีมติเห็นชอบการจัดงานดิวาลีภายใต้ชื่อ “Amazing Thailand Grand Diwali Festival 2025” โดยจัดขึ้นระหว่างวันที่ 16-20 ต.ค. 68 ณ ย่านลิเติลอินเดีย พาหุรัด และคลองโอ่งอ่าง ร่วมกับย่านสำคัญอื่น ๆ ในกรุงเทพมหานคร และในจังหวัดต่าง ๆ อาทิ เชียงใหม่ ชลบุรี (พัทยา) สุราษฎร์ธานี และภูเก็ต เพื่อสร้างสีสันเฉลิมฉลองต้อนรับนักท่องเที่ยวในเทศกาลนี้ ซึ่งตลอดช่วงเทศกาลดิวาลี คาดว่านักท่องเที่ยวอินเดียเดินทางท่องเที่ยวไทยไม่น้อยกว่า 5 แสนคน และสร้างรายได้สะพัด 18,000 ล้านบาท

“ทีมไทยแลนด์ในอินเดีย ประกอบด้วย สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงนิวเดลี กงสุลใหญ่ ณ มุมไบ เจนไน และกัลกัตตา และสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ในอินเดีย เป็นกลไกหลักในการประชาสัมพันธ์และสร้างกระแส แกรนด์ ดิวาลี เฟสติวัล ในตลาดต้นทาง พร้อมทั้งได้หารือร่วมกับภาคการบินไทยและอินเดีย โดยมีแผนพิจารณาเปิดเส้นทางการบินใหม่ ๆ และเพิ่มเที่ยวบินเชื่อมโยงเมืองท่องเที่ยวใหม่ของไทย เช่น เชียงใหม่และกระบี่ เพื่อรองรับดีมานด์ที่เติบโตขึ้นในช่วงเทศกาลนี้ เพราะเป็นเมืองที่มีศักยภาพสูงทั้งด้านธรรมชาติ วัฒนธรรม และไลฟ์สไตล์ ตอบโจทย์ตลาดนักท่องเที่ยวอินเดียที่มีพฤติกรรมการเดินทางหลากหลายและกำลังขยายตัวอย่างรวดเร็ว”

นอกจากนี้ ที่ประชุมยังเห็นชอบร่วมมือกับห้างสรรพสินค้าชั้นนำ และภาคเอกชนไทย จัดกิจกรรมส่งเสริมการขายตลอดเดือนต.ค. 68 อาทิ เวลคัมกิฟต์, ไดนิ่ง พริวิเลจ, ดิวาลี เมกะ เซล และการจัดอินเดียคอนเนอร์ในสนามบิน การประชาสัมพันธ์อาหารอินเดียในประเทศไทย การแสดงวัฒนธรรมตลอดเดือน ต.ค. และการประชาสัมพันธ์ล่วงหน้าแบบเข้มข้น ทั้งผ่านจอแอลอีดีสกรีนและโฆษณาผ่านสื่อออนไลน์​ ซึ่งจะสร้างบรรยากาศเฉลิมฉลองและความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวอินเดียและผู้มาเยือน

คำปฏิเสธ: บทความนี้ทำซ้ำจากสื่ออื่น ๆ วัตถุประสงค์ของการพิมพ์ซ้ำคือการถ่ายทอดข้อมูลเพิ่มเติมไม่ได้หมายความว่าเว็บไซต์นี้เห็นด้วยกับมุมมองและรับผิดชอบต่อความถูกต้องและไม่รับผิดชอบใด ๆ ตามกฎหมาย แหล่งข้อมูลทั้งหมดในเว็บไซต์นี้ได้รับการรวบรวมบนอินเทอร์เน็ตจุดประสงค์ของการแบ่งปันคือเพื่อการเรียนรู้และการอ้างอิงของทุกคนเท่านั้นหากมีการละเมิดลิขสิทธิ์หรือทรัพย์สินทางปัญญาโปรดส่งข้อความถึงเรา

ล่าสุด

ลิงค์ที่เป็นมิตร

Back to top

ล่าสุด

รถยนต์คันที่ 30 ล้านผลิตเสร็จเรียบร้อยแล้ว! GAC ร่วมฉลองความสำเร็จครั้งสำคัญนี้กับผู้ใช้งานทั่วโลก UNDP และ TAILG ลงนาม MoU สำหรับโครงการการเดินทางสีเขียวคาร์บอนต่ำ เพื่อส่งเสริมการพัฒนาอย่างยั่งยืนในแอฟริกาและทั่วโลก งานแสดงสัญชาวิศวกรรมนานาชาติเจ้อเจียง (ประเทศไทย) ปี 2026 จัดขึ้นสำเร็จแล้วในประเทศไทย BGI Group Showcases Life Science Innovation Across the Value Chain at the 4th China International Supply Chain Expo Singapore Treasure Carbon เข้าร่วม Climate Future Asia Summit 2026 (CFAS) ร่วมขับเคลื่อนความร่วมมือด้านสภาพภูมิอากาศในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ทัวร์มณฑลเจียงซู “Travelogue of China 2026” สิ้นสุดลง โดดเด่นด้วยนวัตกรรม ความเปิดกว้าง และการพัฒนาที่เน้นประชาชนเป็นศูนย์กลาง
©ลิขสิทธิ์ 2009-2020 เครือข่ายชีวิตไทย      ติดต่อเรา   SiteMap