‘เอกนัฏ’ จ่อคลอดกฎหมายเอาผิดสวมสิทธิมาตรฐาน มอก.

2024-11-05    HaiPress

'เอกนัฏ' จ่อคลอดกฎหมายเอาผิดสวมสิทธิมาตรฐาน มอก. พร้อมขอความร่วมมือห้าง โมเดิร์นเทรด สุ่มตรวจให้สินค้ามีมาตรฐาน

นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ รมว.อุตสาหกรรม เปิดเผยว่า กระทรวงอุตสาหกรรมเตรียมบังคับใช้มาตรการควบคุมสินค้าที่ไม่ได้มาตรฐาน โดยขอความร่วมมือจากร้านโมเดิร์นเทรดหลายแห่ง ให้ช่วยตรวจสินค้าที่มี มอก. แต่ไม่มีคุณภาพ จึงต้องมีการสุ่มตรวจ เพื่อบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด รวมถึงผู้ผลิตที่ลักลอบผลิตสินค้าที่มี มอก. แต่ไม่มีคุณภาพ ส่วนการแก้ปัญหากำจัดขยะจากอุตสาหกรรม ซึ่งขณะกำลังเร่งออกกฎหมายร่างพระราชบัญญัติกากอุตสาหกรรมและขยะอิเล็กทรอนิกส์ คาดว่า 1-2 เดือนนี้ จะดำเนินการแล้วเสร็จ แต่ในระหว่างนี้มีงาน 2 ส่วนที่ต้องทำ คือ 1.ออกไปจัดการปัญหาของกากอุตสาหกรรมทั่วประเทศ ที่ขณะนี้มีจำนวนมาก โดยต้องเร่งของบกลางเพื่อไปจัดการปัญหาเฉพาะหน้า และ 2.เร่งปราบปรามจับกุมกลุ่มโรงงานเถื่อนที่มีการเปิดโดยไม่มีใบอนุญาต โดยสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้ไปตรวจสอบที่จังหวัดปราจีนบุรี และตรวจสอบอีกครั้งก็ยังพบว่ายังเปิดโรงงานอยู่ จึงต้องมีการบังคับใช้พระราชบัญญัติวัตถุอันตรายไปก่อน และทุกสัปดาห์จะมีหน่วยปฏิบัติพิเศษลงตรวจ

คำปฏิเสธ: บทความนี้ทำซ้ำจากสื่ออื่น ๆ วัตถุประสงค์ของการพิมพ์ซ้ำคือการถ่ายทอดข้อมูลเพิ่มเติมไม่ได้หมายความว่าเว็บไซต์นี้เห็นด้วยกับมุมมองและรับผิดชอบต่อความถูกต้องและไม่รับผิดชอบใด ๆ ตามกฎหมาย แหล่งข้อมูลทั้งหมดในเว็บไซต์นี้ได้รับการรวบรวมบนอินเทอร์เน็ตจุดประสงค์ของการแบ่งปันคือเพื่อการเรียนรู้และการอ้างอิงของทุกคนเท่านั้นหากมีการละเมิดลิขสิทธิ์หรือทรัพย์สินทางปัญญาโปรดส่งข้อความถึงเรา

ล่าสุด

ลิงค์ที่เป็นมิตร

Back to top

ล่าสุด

รถยนต์คันที่ 30 ล้านผลิตเสร็จเรียบร้อยแล้ว! GAC ร่วมฉลองความสำเร็จครั้งสำคัญนี้กับผู้ใช้งานทั่วโลก UNDP และ TAILG ลงนาม MoU สำหรับโครงการการเดินทางสีเขียวคาร์บอนต่ำ เพื่อส่งเสริมการพัฒนาอย่างยั่งยืนในแอฟริกาและทั่วโลก งานแสดงสัญชาวิศวกรรมนานาชาติเจ้อเจียง (ประเทศไทย) ปี 2026 จัดขึ้นสำเร็จแล้วในประเทศไทย BGI Group Showcases Life Science Innovation Across the Value Chain at the 4th China International Supply Chain Expo Singapore Treasure Carbon เข้าร่วม Climate Future Asia Summit 2026 (CFAS) ร่วมขับเคลื่อนความร่วมมือด้านสภาพภูมิอากาศในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ทัวร์มณฑลเจียงซู “Travelogue of China 2026” สิ้นสุดลง โดดเด่นด้วยนวัตกรรม ความเปิดกว้าง และการพัฒนาที่เน้นประชาชนเป็นศูนย์กลาง
©ลิขสิทธิ์ 2009-2020 เครือข่ายชีวิตไทย      ติดต่อเรา   SiteMap