ค่าเงินบาทวันนี้ 36.67 บาท จับตาปัจจัยต่างชาติ สัญญาณดอกเบี้ยเฟด

2024-06-19    HaiPress

ค่าเงินบาทวันนี้ 19 มิ.ย. แตะระดับ 36.67 บาทต่อดอลลาร์ แข็งค่ากลับมา หลังเงินดอลลาร์อ่อนค่าตามการปรับตัวลงของบอนด์ยีลด์สหรัฐ จับตาเงินทุนต่างชาติเคลื่อนย้าย และสัญญาณดอกเบี้ยจากเฟด

วันที่ 19 มิ.ย. น.ส.กาญจนา โชคไพศาลศิลป์ ผู้บริหารงานวิจัย ศูนย์วิจัยกสิกรไทย เปิดเผยว่า เงินบาทปรับตัวอยู่ที่ระดับประมาณ 36.67-36.69 บาทต่อดอลลาร์ ในช่วงเช้าวันนี้ (09.30 น.) เทียบกับระดับปิดตลาดวานนี้ที่ 36.83 บาทต่อดอลลาร์ เงินบาทแข็งค่ากลับมา ขณะที่ เงินดอลลาร์ อ่อนค่าลงตามการปรับตัวลงของบอนด์ยีลด์สหรัฐ โดยมีปัจจัยลบจากตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐ ที่ออกมาอ่อนแอกว่าที่ตลาด โดยเฉพาะยอดค้าปลีกเดือน พ.ค.

สำหรับกรอบการเคลื่อนไหวของเงินบาทในวันนี้ ประเมินเบื้องต้นไว้ที่ 36.55-36.75 บาทต่อดอลลาร์ ขณะที่ปัจจัยสำคัญที่ต้องติดตาม ได้แก่ ทิศทางเงินทุนต่างชาติ อัตราเงินเฟ้อเดือน พ.ค. ของอังกฤษ สัญญาณเกี่ยวกับดอกเบี้ยสหรัฐ จากถ้อยแถลงของเจ้าหน้าที่เฟด และดัชนีตลาดที่อยู่อาศัยเดือน มิ.ย. ของสหรัฐ

คำปฏิเสธ: บทความนี้ทำซ้ำจากสื่ออื่น ๆ วัตถุประสงค์ของการพิมพ์ซ้ำคือการถ่ายทอดข้อมูลเพิ่มเติมไม่ได้หมายความว่าเว็บไซต์นี้เห็นด้วยกับมุมมองและรับผิดชอบต่อความถูกต้องและไม่รับผิดชอบใด ๆ ตามกฎหมาย แหล่งข้อมูลทั้งหมดในเว็บไซต์นี้ได้รับการรวบรวมบนอินเทอร์เน็ตจุดประสงค์ของการแบ่งปันคือเพื่อการเรียนรู้และการอ้างอิงของทุกคนเท่านั้นหากมีการละเมิดลิขสิทธิ์หรือทรัพย์สินทางปัญญาโปรดส่งข้อความถึงเรา

ล่าสุด

ลิงค์ที่เป็นมิตร

Back to top
©ลิขสิทธิ์ 2009-2020 เครือข่ายชีวิตไทย      ติดต่อเรา   SiteMap