‘จุลพันธ์’ เผยแล้ว ใช้ ‘เงินดิจิทัลวอลเล็ต’ ซื้อสมาร์ตโฟนได้ เพราะเป็นปัจจัยที่ 5

2024-06-17    HaiPress

จุลพันธ์ รมช.คลัง ย้ำ เงินดิจิทัลวอลเล็ต ซื้อสมาร์ตโฟนได้ เพราะเป็นเครื่องมือทำมาหากิน ปัจจัยที่ 5 ของมนุษย์

นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รมช.คลัง เปิดเผยถึงความคืบหน้าเกี่ยวกับโครงการเติมเงิน 10,000 บาท ผ่านดิจิทัลวอลเล็ต ว่าประเด็นที่หลายคนให้ความสนใจเรื่องสินค้าที่ไม่สามารถเข้าร่วมโครงการได้ หรือสินค้าที่ห้ามใช้สิทธิ ตอนนี้ได้ข้อสรุปชัดเจนแล้ว ว่าโทรศัพท์มือถือสมาร์ตโฟน สามารถใช้เงินดิจิทัลซื้อได้ เพราะจากการพิจารณาในทุกมุม มือถือสมาร์ตโฟน เป็นเครื่องมือในการทำมาหากิน เรียกว่า เป็นปัจจัยที่ 5 ไปแล้ว จึงเห็นว่า มีความเหมาะสมที่จะสามารถเข้าร่วมในโครงการได้

ทั้งนี้ จะมีการประชุมคณะอนุกรรมการกำกับการดำเนินโครงการฯ ในต้นสัปดาห์หน้า เพื่อติดตามความคืบหน้าของรายละเอียดของแต่ละส่วนงาน โดยยืนยันว่าโครงการยังเป็นไปตามกรอบระยะเวลาเดิม ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง คือ จะเปิดให้ประชาชนและร้านค้าสามารถลงทะเบียนได้ภายในไตรมาส 3/2567 และเงินจะถึงมือประชาชนภายในไตรมาส 4/2567 แน่นอน

“ตอนนี้กระบวนการต่าง ๆ ค่อนข้างนิ่งแล้ว ทุกอย่างลงล็อกเป็นไปตามสเต็ป แผนงานมีกำหนดเวลาที่จะต้องดำเนินการตามขั้นตอน”

คำปฏิเสธ: บทความนี้ทำซ้ำจากสื่ออื่น ๆ วัตถุประสงค์ของการพิมพ์ซ้ำคือการถ่ายทอดข้อมูลเพิ่มเติมไม่ได้หมายความว่าเว็บไซต์นี้เห็นด้วยกับมุมมองและรับผิดชอบต่อความถูกต้องและไม่รับผิดชอบใด ๆ ตามกฎหมาย แหล่งข้อมูลทั้งหมดในเว็บไซต์นี้ได้รับการรวบรวมบนอินเทอร์เน็ตจุดประสงค์ของการแบ่งปันคือเพื่อการเรียนรู้และการอ้างอิงของทุกคนเท่านั้นหากมีการละเมิดลิขสิทธิ์หรือทรัพย์สินทางปัญญาโปรดส่งข้อความถึงเรา

ล่าสุด

ลิงค์ที่เป็นมิตร

Back to top
©ลิขสิทธิ์ 2009-2020 เครือข่ายชีวิตไทย      ติดต่อเรา   SiteMap